Mọi vật dụng đều có thể là một tác phẩm nghệ thuật

Đó là quan điểm của nhà thiết kế trẻ tuổi và nổi tiếng người Ý Franco Bertoli. Công bằng, sáng tạo và tận tâm, mọi vật dụng qua tài năng của anh đều tạo được sự cuốn hút rất riêng.

noi that phong tam

Trong những thành quả gần đây nhất của Franco Bertoli là bộ sưu tập thiết bị phòng tắm Ventuno – thực hiện cho hãng American Standard. Qua đó phương châm thiết kế của anh một lần nữa được minh chứng bởi một trong số những điểm nhấn của bộ sưu tập này chính là chiếc vòi nước – vật dụng vốn thường bị “lãng quên”.

noi that phong tam Đóng vai trò là một phụ kiện hoàn hảo cho bộ sưu tập mang nhiều màu sắc kiến trúc này, chiếc vòi nước Ventuno mang đậm ảnh hưởng từ phong cách monolithic (thiết kế nguyên khốI) và tạo hình ảnh cuốn hút như một tác phẩm điêu khắc thực thụ. Những đường nét thiết kế hiện đại và không kém phần tinh tế của vòi nước Ventuno không chỉ đồng điệu với tinh thần chung của bộ sưu tập – tạo hình đặc sắc – mà còn bao hàm cả những tính toán về công năng trong quá trình sử dụng, phù hợp sở thích của những khách hàng có yêu cầu khắt khe về thiết kế và thẩm mỹ, và làm tôn lên vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng của không gian phòng tắm. Bên cạnh đó, công nghệ chế tác cũng đã góp phần không nhỏ để tạo nên độ sáng bóng và cao cấp của sản phẩm. Thân vòi đúc từ hợp kim đồng theo một tỷ lệ lý tường là phát minh độc quyền của American Standard. Công thức đặc biệt này giúp cho vòi nước Ventuno có chất lượng bền bỉ. Quy trình phủ Nickel hay lớp đem lại độ bền cao và một lớp mạ Chrome có độ dày tiêu chuẩn, đảm bảo độ sáng đẹp suốt tuổi đời sản phẩm. Từ đó, giúp chống bám ố và rỉ sét, công việc vệ sinh, chùi rửa cũng thuận tiện hơn. Hơn nữa, các kim loại độc hại đối với sức khoẻ và lượng chì trong hợp kim cũng được loại bỏ và xử lý triệt để qua các công đoạn khử Axit và Kiềm.

Với những đường nét thiết kế thẳng, dứt khoát và táo bạo, nhấn mạnh giao điểm giữa các bề mặt, tạo thành sự tương phản ánh sáng rõ nét đã giúp chiếc vòi nước Ventuno gây được hiệu ứng thị giác thú vị nhờ khai thác yếu tố đa diện (multi facets). Tuy nhiên, bên trong hình khối đặc biệt này vẫn là hệ thống cơ cấu mang đậm tính công năng của một thiết bị đỉnh cao, nhờ tích hợp những ứng dụng vượt trội mà không nhiều sản phẩm hiện nay có được. Trong đó, bao gồm hệ thống lọc điều phối nước nóng-lạnh với đường kính 35mm chịu được đến 500.000 lần đóng mở và đặc biệt là van điều tiết với đĩa trượt bằng sứ có độ bền vĩnh viễn. Thiết bị này được hoàn thiện bằng một đầu vòi nhập khẩu từ nhà sản xuất danh tiếng với hệ thống lưới lọc ưu việt. Phần đầu vòi này tạo nên những dòng chảy chứa nhiều bọt khí li ti, hạn chế tiếng ồn, , không toé nước khi dòng chảy tiếp xúc với vật cần rửa, đồng thời tiết kiệm nước hiệu quả bằng áp lực nước lớn hơn dù lưu lượng nước chảy được giảm thiểu.

Ngoài ra, đầu vòi sen được thiết kế đa năng với 4 kiểu phun đáp ứng nhu cầu sử dụng và thư giãn khác nhau. Chính ưu điểm về công năng và tiện dụng này đã mang lại cho vòi nước Ventuno – một thiết kế đỉnh cao được tạo ra bởi nhà thiết kế danh tiếng người Ý – vốn hướng nhiều đến tính thẩm mỹ - những lợi thế và đẳng cấp hơn hẳn so với các dòng sản phẩm khác cùng loại.

noi that phong tam
American Standard Việt Nam

Chia sẻ:
Book mark Yahoo! MySpace TumbleUpon Bản in Gửi bạn bè
 
Bộ sưu tập phòng tắm