Nhà phố kho lộn ngược của công ty kiến trúc DeanWolf

Thiết kế kiến trúc: Dean-Wolf Architects
Địa điểm: Manhattan, Tp. New York, Mỹ
Năm hoàn tất: 2010
Diện tích khu đất: 975 m2
Chụp ảnh : Paul Warchol 

 

Các mặt bằng

Thừa nhận   các nhu cầu về ánh sáng và “vườn” trong nhà phố, những không gian mới này được thiết kế để mang lại một cấu trúc thú vị cho cuộc sống hướng nội. Các khoảng sân ngoài trời, sân đọc sách và phòng giải trí được treo lơ lửng ở khoảng thông tầng. Một cấu trúc mới được xây dựng lộn ngược trong một tòa nhà sẵn có, các nhà thiết kế đã mang đến một nguồn năng lượng mới cho gia chủ

Các tấm thép mặt nhám tự chịu lực được treo lơ lửng trong các khoảng thông tầng, kiểu xếp lớp của chúng cho phép những tấm kính không khung màu đỏ tỉa nổi bật qua những bức tường bên dưới. Cấu trúc thép mặt nhám tiếp tục mở rộng ra ở phần khoảng thông qua 2 tầng của phòng giải trí với một kệ sách vươn cao đến 2 tầng. Tiếp nối dòng chảy truyền năng lượng này, quỹ đạo đi xuống của nó mở rộng phần sàn của các tầng bên duới, gắn vào đó 2 tấm sàn thủy tinh. Được đóng khung với các tiết diện thép mặt nhám tròn, chúng kết nối không gian theo chiều đứng đồng thời mở ra đón ánh sáng tự nhiên. Đối trọng với phần không gian treo bên dưới là một khoảng sân nhỏ làm từ tấm kính phủ silicon, nhẹ nhàng hướng về phía mái kính bên trên. 

Đồng bộ với phong cách đảo ngược, lối vào chính được đặt tại tầng 5. Mở ra phía khoảng thông tầng giao hòa liền lạc giữa nội và ngoại thất, khu vườn được nâng lên phía trên mái trong khi sảnh cầu thang dẫn đến các không gian riêng tư. 2 phần không gian chung và riêng đều đi qua các không gian này. Lối đi bên trên kết nối các không gian chung, tận cùng bằng một sàn mái liên tục chứa đựng khoảng không gian bao la nhìn về thành phố. Lối đi bên dưới theo dấu của các không gian đảo ngược tuần tự đi vào các phòng ngủ, phòng giải trí, và phòng nghiên cứu thông qua cầu thang, đỉnh cao là các tấm sàn kính và mở rộng góc nhìn về phía các khu vườn nhỏ và bầu trời bên trên.

Mặt cắt

Vài hình ảnh khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Mặt bằng chỉ dẫn


 

ExplainQueen ( Dịch từ ArchDaily )

Chia sẻ:
Book mark Yahoo! MySpace TumbleUpon Bản in Gửi bạn bè
 
Trang trí nội thất