Cách chọn ghế thư giãn cho phòng ngủ chính

Phòng ngủ chính của bạn nên là một khu vực thư giãn nghỉ ngơi để bạn có thể thưởng thức một cách thoải mái nhất vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Việc ngồi nghỉ trong căn phòng này cần được xem xét rất cẩn thận, nếu không thì cái giường trở thành nơi để ngồi lẫn nằm ngủ, mà không phải lúc nào cũng thoải mái. Kích thước căn phòng ngủ chính của bạn, kiểu ngồi ưa thích, và phong cách trang trí sẽ là một trong những yếu tố then chốt khi chọn lựa ghế ngồi thích hợp. Hãy quyết định xem bạn sẽ dùng chỗ ngồi cho việc đọc sách, thư giãn hay chỉ để trang trí. Dù là bạn ưa thích kiểu nào đi nữa, thì dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn ghế ngồi phù hợp nhất với bạn.

trang tri noi that

Đánh giá không gian của bạn : thường đa số chúng ta thích có một cái ghế salon, ghế dài thư giãn và một khu vực ghế ngồi thoải mái trong phòng ngủ chính của chúng ta, mà không phải lúc nào cũng khả thi. Phải quyết định xem bạn có bao nhiêu không gian cần giải quyết trong căn phòng của bạn. Một cửa sổ bục lớn hoặc một phòng sát bên phòng ngủ chính của bạn là lý tưởng nhất. Nếu bạn không có những thứ đó, một cái ghế đặt trong góc cũng có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn. Với các căn phòng ngủ chính quá nhỏ, xem xét việc bỏ bớt một tủ đầu giường và thay nó bằng một cái ghế thư giãn.

Chức năng ghế ngồi của bạn là gì : trong rất nhiều căn phòng ngủ chính thường có một căn phòng yên tĩnh cho việc ngồi nghỉ và cả cho các loại ghế ngồi đẹp đẽ để trang trí. Nếu bạn có nhiều phòng, thử nghĩ về các loại ghế đọc sách ngoại cỡ nệm dựa lưng hoặc ghế nệm dài cho phép bạn thư giãn và nằm vươn hết người. Tạo nên một khu vực nói chuyện với 2 hoặc nhiều ghế hơn và một cái bàn nhỏ ở giữa. Nếu thích, bạn có thể có một cái ghế với các gối dựa thư giãn, một cái chăn nhẹ, một đèn đọc sách sẽ tạo nên một góc đọc sách đẹp đẽ.

trang tri noi that

Hãy có ghế ngồi bổ trợ cho chiếc giường : trong phòng ngủ chính, giường sẽ là sân khấu chính. Hãy chọn các loại ghế ngồi bổ trợ cho nó về mặt màu sắc, hình dáng, vật liệu hoặc tất cả các yếu tố đó. Một ghế băng nhỏ hoặc một ghế phía đuôi giường sẽ trở thành một nơi hoàn hảo để mang giày vào mỗi buổi sáng mà không làm lộn xộn chiếc giường đã được xếp dọn gọn gàng. Tạo nên một vẻ liên kết chặt chẽ với một bảng đầu giường đặc chế cùng với loại vải bọc ghế phù hợp. Khi toàn bộ căn phòng của bạn được xử lý như một tổng thể, kết quả sẽ là một không gian đẹp với đủ chức năng ngồi nghỉ và thư giãn.

trang tri noi that

Các khu vực ghế ngồi nhiều chỗ : để tạo ra một khu có nhiều hơn một ghế ngồi, hãy quyết định phong cách sống cho phòng ngủ chính của bạn. Nếu bạn thường cho các con vào phòng mỗi sáng để xem ti vi khi bạn ngồi trên bàn làm việc để kiểm tra email, chỗ ngồi phải bao gồm tất cả các chức năng. Một ghế nằm tình yêu, và một chiếc ghế làm việc riêng biệt, và các khu đàm đạo có thể được tạo ra để biến phòng ngủ của bạn thành một phòng ngủ - sinh hoạt chính. Ghế ngồi cần phản ánh phong cách sống của bạn và dùng quá nhiều hoặc quá ít ghế ngồi hoàn toàn chỉ phụ thuộc vào bạn.

trang tri noi that

Phần ghế ngồi trong phòng ngủ chính của bạn nên đa năng và đẹp. Hãy xem xét nhu cầu, không gian của bạn và kiểu ghế ngồi bạn thích. Với các ý tưởng tiết kiệm không gian, hãy xem xét việc mua các ghế dựa nệm có ngăn chứa có thể cất giữ sách và tạp chí bên trong. Nếu giường của bạn khá cao so với mặt sàn, hãy thử khả năng dùng các ghế ngồi di động có thể được đẩy vào dưới gầm giường, và có thể kéo ra khi cần. Đừng để không gian chật hẹp là một trở ngại khiến bạn không thể có một ghế ngồi đẹp trong phòng ngủ chính của mình.

Các độc giả của American Standard hãy kể cho chúng tôi kiểu ghế ngồi ưa thích trong phòng ngủ chính của bạn. Chúng tôi tha thiết lắng nghe các ý kiến của các bạn.

ExplainQueen (Theo Freshome)

Chia sẻ:
Book mark Yahoo! MySpace TumbleUpon Bản in Gửi bạn bè
 
Tư vấn nội thất