American Standard phát động cuộc thi American Standard Design Award (ASDA) cho sinh viên ngành thiết kế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Cuộc thi hướng tới tạo sân chơi mới cho các sinh viên thiết kế thể hiện tài năng của mình bằng cách giải quyết những thách thức, những vấn đề thường nhật trong bối cảnh cuộc sống bình thường mới.

Hà Nội, ngày 1 tháng 10 năm 2021, LIXIL – nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm công nghệ nước và nhà ở rất hân hạnh thông báo khởi động cuộc thi Giải thưởng thiết kế American Standard Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (American Standard Design Award - ASDA). Cuộc thi được tổ chức bởi American Standard dành cho sinh viên ngành thiết kế trong khu vực, với mục tiêu kết nối cộng đồng thiết kế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để cùng phát triển các thiết kế chức năng có mục đích được truyền cảm hứng từ thế hệ các nhà thiết kế mới.

As announce winners asia property awards 2

Mục tiêu chính của ASDA là tìm ra những đề xuất thiết kế có mục đích, tối ưu nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh mà còn đáp ứng với nhu cầu luôn thay đổi của người dùng, từ việc tối đa hóa không gian tới việc tạo ra sự thoải mái và tiện lợi. Với ý tưởng này, chủ đề của cuộc thi năm nay là Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống.

Cuộc thi đề cao triết lý thiết kế lấy khách hàng làm trọng tâm, đây cũng chính là kim chỉ nam của thương hiệu American Standard trong hành trình cung cấp các giải pháp phòng tắm đáng tin cậy, kết hợp hoàn hảo với những thiết kế tinh tế và công nghệ tân tiến nhất vào các sản phẩm. ASDA là cơ hội để sinh viên ngành thiết kế giới thiệu các tác phẩm dự thi của họ, đồng thời cũng giới thiệu khái niệm về thiết kế có mục đích và thiết thực thông qua các sáng kiến sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

“American Standard, một thương hiệu toàn cầu trong danh mục đầu tư của LIXIL, kế thừa di sản của chất lượng và sự đổi mới trong hơn 140 năm. Thông qua triết lý thương hiệu của mình là kết hợp các thiết kế thận trọng và công nghệ đổi mới, chúng tôi quyết định tạo ra một sân chơi cho thế hệ các nhà thiết kế mới của tương lai thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của họ. ASDA sẽ cho phép cộng đồng thiết kế hợp tác, vượt qua ranh giới và tạo ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu của một thế giới không ngừng phát triển.” Ông Antoine Besseyre Des Horts, Lãnh đạo, LIXIL Global Design, Châu Á cho biết.

Cuộc thi thiết kế American Standard 2022 (ASDA) dành cho sinh viên thiết kế từ năm thứ 2 đại học đến từ 8 quốc gia của khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Úc, Campuchia, Ấn Độ, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 9 năm 2021, thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký và sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2022 với việc công bố những người chiến thắng ASDA cấp khu vực.

Được định hướng bởi hiểu biết sâu sắc về những thách thức trong tương lai, cuộc thi được cấu trúc thành hai hạng mục phản ánh các xu hướng lối sống đang phổ biến gồm đô thị hóa và sức khỏe. Hai hạng mục là Thiết kế Không gian Phòng tắm Dân dụng và Thiết kế Không gian Phòng tắm Khách sạn. Để đạt được giải thưởng, sinh viên từ 8 quốc gia tham dự được yêu cầu thiết kế những không gian phòng tắm vừa mang tính thẩm mỹ vừa tích hợp chức năng đáp ứng được những nhu cầu của người dùng.

Mong muốn giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn bằng những giải pháp tối ưu chính là động lực chính của cuộc thi này. Với không gian sống hạn chế, các nhà thiết kế sẽ phải tối ưu hóa và tạo ra các không gian đa chức năng trong nhà giúp cân bằng giữa không gian sống và làm việc. Khi thế giới chuyển sang trạng thái bình thường mới, nhận thức và yêu cầu đối với các tiêu chuẩn vệ sinh và sức khỏe ở những khu vực chung được nâng cao.

Các bài dự thi sẽ được đánh giá ở 2 cấp độ: cấp độ Quốc gia và cấp độ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ở cấp quốc gia, hội đồng giám khảo sẽ đánh giá các bài dự thi nhận được từ chính đất nước đó. Những người đoạt giải nhất cho mỗi hạng mục từ mỗi quốc gia sau đó sẽ tiếp tục tham gia vòng thi khu vực APAC và sẽ được ban giám khảo khu vực đánh giá để giành giải thưởng lớn.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi và trở thành một phần của phong trào tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người tiêu dùng, vui lòng truy cập trang web của ASDA tại (www.americanstandard-apac.com/asda/vn).

VỀ AMERICAN STANDARD

Là một trong những nhãn hàng tiêu biểu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, American Standard đã dành được lòng tin từ khách hàng nhờ không ngừng mang đến phong cách, chất lượng và sự tin cậy tới không gian tắm. Hiện nay, với nền tảng hơn 140 năm kinh nghiệm tiên phong, American Standard tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn trong việc đem đến giải pháp phòng tắm đáng tin cậy được kết hợp với thiết kế thiết thực và công nghệ tân tiến nhằm tạo ra không gian phòng tắm đầy cuốn hút. Bạn sẽ tìm thấy ở những không gian như vậy sự thoải mái, tiện nghi và vệ sinh sạch sẽ.

VỀ LIXIL

LIXIL tạo ra những sản phẩm tiên phong về công nghệ nước và nhà ở, giải quyết những thách thức từ cuộc sống thường nhật, giúp hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Thừa kế những di sản của Nhật Bản, chúng tôi luôn tạo ra công nghệ hàng đầu thế giới và cải tiến để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao nhằm thay đổi các gia đình. Nhưng điều khác biệt ở LIXIL nằm ở cách chúng tôi thực hiện: thông qua thiết kế có ý nghĩa, tinh thần doanh chủ, cải thiện khả năng tiếp cận, và phát triển kinh doanh có trách nhiệm. Chúng tôi tiếp cận cuộc sống qua những nhãn hiệu hàng đầu như LIXIL, GROHE, American Standard, INAX và TOSTEM. Hơn 70,000 cộng sự đang làm việc tại 150 quốc gia luôn tự hào khi tạo ra những sản phẩm, phục vụ hơn một tỷ người tiêu dùng mỗi ngày.