Cách Chọn Bàn cầu

Bàn cầu là một phần quan trọng để có một phòng tắm tốt. Bên cạnh mẫu mã đẹp, còn nhiều khía cạnh khác cần quan tâm như tính năng sản phẩm, kích cỡ, chiều cao, và hệ thống xả nước. Có rất nhiều loại bàn cầu, để chọn được bàn cầu phù hợp bạn cần tính toán đến ngân sách và phong cách của bạn.

Sau đây là những điểm cần cân nhắc khi chọn bàn cầu mới…

Dạng Siphon hay Xả thẳng?

Dạng Siphon
Ở bàn cầu sử dụng kiểu xả Siphon, dòng nước thoát ra từ hệ thống dẫn nước, được phân bổ điều bên trong bệ cầu kết hợp với tia nhất đẩy cực mạnh đẩy cuốn trôi hoàn toàn mọi chất bẩn. Lực đẩy và kéo kết hợp trong suốt qúa trình xả.

Xả thẳng
Ở bàn cầu sử dụng kiểu xả thẳng, nước từ thùng nước chảy thông qua vành rim, đưa nước vào bệ cầu cuốn trôi toàn bộ chất thải. Lực đẩy được sử dụng là chủ yếu và không hút cạn bệ bàn cầu. Những bàn cầu này có diện tích bề mặt nước nhỏ (4″ x 5″) nằm sâu trong bệ bàn cầu.

Hầu hết Mỹ sử dụng kiểu xả siphon; Châu u sử dụng kiểu xả thẳng. Còn ở Trung Quốc Đại Lục, hầu hế là dạng xả siphon, ở nhiều quốc gia khác tại Châu Á Thái Bình Dương là xả thẳng.

Kiểu xả nào là phù hợp với bạn?

Nếu bạn sử dụng với tầng suất cao và có rủi rỏ bị nghẹt, bạn nên sử dụng kiểu xả mạnh. Ống xả lớn (đường kính >5.8cm) nhằm cung cấp tốc độ và lực nước lớn. Ống thoát lớn (đường kính >5.8cm) để đẩy được lượng chất thải lớn.

Hệ Thống xả xoát kép
Hệ Thống xả xoát kép (Double Vortex Flushing System) cung cấp hiệu năng xả nước tối đa, với mức sử dụng nước tối thiểu. Nước từ trong thùng nước di chuyển đến 2 lỗ rim trên thành bàn cầu, vệ sinh hiệu quả toàn bộ bên trong bệ cầu. Áp lực nước từ 2 vành rim tạo ra dòng xoáy cực mạch cuốn trôi các chất thải.

* Kiểu xả đang áp dụng với bàn cầu Acacia Evolution

Hệ Thống Xả SiphonMax
Hệ Thống Xả SiphonMax cung cấp hiệu năng xả nước cao đối với cả chất thải nặng hoặc nhẹ. Nước được cung cấp từ 2 kênh kết hợp với lực đẩy mạnh để cuốn tôi các chất thải nặng và chất thải nhẹ.

* Áp dụng với bàn cầu một khối Neo Modern, Nobile, Milano

Tiết kiệm nước có quan trọng đối với bạn hay không?

Mỗi nơi điều có vấn đề về nước khác nhau? Hệ thống xả nước kép trên bàn cầu giúp tiết kiệm nước cả về mặt sinh thái lẫn kinh tế. American Standard cung cấp kiểu xả Xoáy Kép (Double Vortex) sử dụng 2,6 lít nước khi xả bán phần và 4 lít nước khi xả toàn phần. Điều này tương đương khoảng 22.776 lít nước được tiết kiệm mỗi năm đối với một gia đình có 4 người.

* Mức tiết kiệm nước so với kiểu xả truyền thống so với bàn cầu Xoáy Kép.

Một Khối, hay Hai Khối?

Một Khối
Bàn cầu “một khối” là bàn cầu có thân liền mạch không có khe kết nối giữa thùng nước và bệ bàn cầu, chúng cũng đi kèm 6-10 phụ kiện riêng lẻ bên trong. Đặc trưng của thân cầu liền một khối không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn ngăn ngừa các bụi bám ở khe hở tiếp nối giữa thùng nước và bệ cầu.

Hai Khối
Bàn cầu “hai khối” là bàn cầu có thùng nước và bệ bàn cầu rời, được nối lại với nhau ở phần chân đế sứ của bệ bàn cầu.

Sự sạch sẽ có quan trọng đối với bạn hay không?

Bên nên sử dụng Bề Mặt ComfortClean™. Nó là một vật liệu tráng men cực mượt có các tính chất kháng khuẩn được tráng lên lớp men truyền thống và được phun lên bề mặt trong của bệ bàn cầu giúp cho mặt phẳng siêu mượt và bụi khó bám vào hơn nhăm duy trì độ sáng bóng. Nó cũng sạch hơn vì nó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây ố và tạo mùi, ẩm mốc bám trên bề mặt. Công nghệ tráng men này được áp dụng với các bàn cầu cao cấp của American Standard, chẳng hạn như Acacia Evolution, Milano, Neo Modern, Concept Nuovo và Flexio.

Bạn thích phong cách gì?

American Standard cung cấp nhiều phong cách phòng tắm khác nhau , cổ điển, đương đại và hiện đại. Sản phẩm theo phong cách hiện đại được yêu thích nhất là các sản phẩm của bộ sưu tập Acacia Evolution và Neo Modern. Các bộ sưu tập đương đại như Concept Nuovo là sự hòa trộn tuyệt vời; bộ sưu tập Compact Codie cung cấp các giải pháp tiết kiệm không gian.

Mặt Trước Bo Tròn hay Kéo Dài (49cm)?

Bàn cầu có mặt trước bo tròn sẽ có kích thước nhỏ gọn để lắp vừa những không gian nhỏ. Bàn cầu dạng kéo dài có mặt trước rộng hơn mang lại sự thoải mái hơn. American Standard cũng cung cấp nắp rửa cơ và Nắp rửa điện tử (e-bidet) đảm bảo lắp vừa và tương thích 100% trên các bàn cầu của American Standard.

Bạn có muốn có bệ bàn cầu cao hay không?

Nhiều người thấy rằng bệ bàn cầu cao hơn có cảm giác thoải mái hơn. American Standard cung cấp các lựa chọn bệ bàn cầu “Right Height” đối với hầu hết các mẫu sản phẩm. Những bệ bàn cầu này có chiều cao từ 400-430mm tính từ sàn đến mặt bệ bàn cầu, và dựa trên chiều cao nhân trắc học của một chiếc ghế cao từ 350mm – 510mm, giúp dễ ngồi lên và xuống bàn cầu hơn, nhất là đối với người cao tuổi, phụ nữ mang thai và người tàn tật.

Yêu cầu kích cỡ và kích thước rough-in của bạn là gì?

Bàn cầu có nhiều kích cỡ khác nhau, do đó hãy kiểm tra chiều rộng, chiều sâu, và chiều cao của không gian mà bạn dự định đặt bồn cầu. Hầu hết bàn cầu được lắp cách tường 12″ (không kể ốp tường). Trường hợp này được gọi là kích thước “rough-in”. Hãy đảm bảo chính xác các thông số đo lường.

Đảm Bảo Chất Lượng
Bàn cầu American Standard được kiểm duyệt đầy đủ để đảm bảo chất lượng vượt trội và độ bền cao. Điều này bao gồm kiểm tra hệ thống xả từng bàn cầu tại nhà máy trước khi đóng gói. Mỗi bộ phận phải tuân thủ các tiêu chuẩn về độ bền sản phẩm hàng đầu trong ngành của American Standard.

Xem Tất Cả Bàn cầu