Cách Chọn Chậu Rửa Cho Phòng Bếp

Có thể nói rằng phòng bếp phụ thuộc vào Chậu Rửa. Công việc chuẩn bị, nấu nướng, và dọn dẹp đều liên quan đến Chậu Rửa theo cách này hoặc cách khác. Việc có một Chậu Rửa phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách của bạn là một yếu tố rất quan trọng trong việc có một phòng bếp hoạt động thực sự hiệu quả. Trước khi chọn Chậu Rửa hoàn hảo cho phòng bếp, hãy nghĩ đến việc bạn sử dụng Chậu Rửa như thế nào và sau đó cân nhắc các tính năng và đặc điểm khác nhau mà Chậu Rửa của bạn nên có.

Sau đây là những gì cần cân nhắc khi chọn Chậu Rửa mới cho phòng bếp…

Kích cỡ Chậu Rửa gì là phù hợp với bạn?

Kích thước
Ngoài việc đảm bảo rằng kích thước của từng chậu đáp ứng nhu cầu của bạn, cũng nên cân nhắc kích thước chung của Chậu Rửa. Một Chậu Rửa càng lớn cung cấp càng nhiều không gian để rửa chén dĩa nhưng cũng chiếm dụng không gian mặt bàn, đây là chi tiết đặc biệt quan trọng trong những căn bếp nhỏ hơn. Ngoài ra hãy đảm bảo Chậu Rửa mới của bạn sẽ lắp vừa các tủ hiện hữu. Một số bồn lớn hơn có thể yêu cầu lắp tủ có kích cỡ tùy chỉnh.

Số Chậu Rửa
Bạn sử dụng Chậu Rửa trong bếp như thế nào? Bạn có rửa nhiều chảo nướng hay không? Nếu có, hãy cân nhắc sử dụng một Chậu Rửa chậu đơn lớn hoặc Chậu Rửa hai tầng có đủ chỗ để đặt chảo xuống để ngâm. Hầu hết các Chậu Rửa hai tầng có một chậu cỡ lớn để rửa hoặc ngâm đồ, với một bồn nhỏ hơn để xả hoặc loại bỏ rác thải. Đảm bảo cả hai chậu đều đủ lớn để đáp ứng nhu cầu phòng bếp của bạn. Nếu bạn cùng sử dụng phòng bếp với người khác, hãy cân nhắc lắp hai Chậu Rửa. Có thể sử dụng một Chậu Rửa để chuẩn bị thức ăn và bồn kia để dọn dẹp. Chậu Rửa độc lập hoặc dạng ống, thường là Chậu Rửa chậu đơn nhỏ hơn, là phương án phù hợp nhất.

Những tính năng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Vách bên dốc, thẳng
Các chậu sâu hơn có thể phù hợp để ngâm và xả nồi và xoong chảo lớn. Đáy Chậu Rửa tương đối phẳng sẽ tăng không gian hữu dụng của chậu và cho phép xếp chén dĩa và ly tách một cách an toàn.

Lỗ Tháo Lệch Vị
Đặt lỗ tháo sang một bên sẽ cung cấp thêm không gian phẳng để xếp chén dĩa và ly tách và tạo ra thêm không gian hữu dụng bên dưới Chậu Rửa. Lỗ tháo lệch vị cũng cho phép tháo cạn nước ngay cả khi đang ngâm một cái chảo hoặc khay lớn trong bồn.

Lưới/Màng Ngăn
Đối với bồn hai chậu, đảm bảo màng ngăn giữa hai chậu thấp hơn vách ngoài của Chậu Rửa. Điều này sẽ giúp chống tràn bằng cách cho nước chảy từ chậu này sang chậu kia.

Trên bàn hay âm bàn?
Chậu Rửa âm bàn được lắp trực tiếp vào mặt dưới của vật liệu làm mặt bàn. Cách lắp đặt này cung cấp khả năng ghép ngang giúp dễ vệ sinh. Khi chọn bồn âm bàn, hãy cân nhắc bạn có loại mặt bàn nào, đảm bảo có thể hoàn thiện các cạnh xung quanh miệng bồn.

Có Sẵn Vành
Bồn có sẵn vành có các góc bo tròn và lắp lên bề mặt của vật liệu làm mặt bàn. Đây là dạng lắp đặt dễ nhất, chỉ cần vật liệu trám dính để cố định bồn.

Bạn thích loại Vòi Chậu gì?

Vòi Chậu bạn chọn sẽ quy định số lỗ bạn cần trong bồn. Hãy chọn Vòi Chậu lý tưởng của bạn và sau đó đặt mua bồn theo đó. Ngoài ra hãy cân nhắc các lỗ bổ sung để gắn những phụ kiện như bình cấp phối xà phòng và vòi cầm tay dạng kéo ra.