Cách Làm Cho Phòng Tắm Của Bạn Giống Như Phòng Spa

Mọi căn nhà đều phải có một nơi mà ở đó thời gian đứng yên. Một căn phòng thật thư thái, thật yên bình, ngay cả cái đẹp cũng muốn yên lặng. Khi thiết kế bồn tắm mới của bạn hoàn tất, hãy xua tan căng thẳng và mệt mỏi bằng một vài ý tưởng đơn giản sau đây:

Để một khay đựng những sản phẩm xà phòng, kem thoa, dầu và nước thơm bạn thích ở gần bồn tắm.

Mua một cái gối tắm để đỡ cổ. Ngoài ra hãy cân nhắc mua một cái tấm lót mắt với nhiều thảo dược thơm, chẳng hạn như oải hương và bạc hà để làm dịu khi mỏi mắt.

Đặt một bó hoa tươi gần bồn tắm hoặc bồn xoáy nước. Mùi hoa sẽ khuếch tán ra cả phòng và thêm một chút vẻ đẹp và màu sắc.

Đặt những cây nến thơm quanh gờ bồn tắm hoặc trên bàn trang điểm. Đảm bảo chúng cách xa vải hoặc các vật liệu dễ cháy khác.

Lau khô sau khi tắm bằng một cái khăn cotton cỡ lớn. Xếp một số khăn tắm gần bồn tắm để dễ lấy. Một cái giá làm ấm khăn cũng là một ý tưởng hay để đảm bảo có khăn khô ráo.

Nếu âm nhạc làm dịu tâm hồn bạn, hãy mang theo một cái loa stereo nhỏ cùng với bộ sưu tập băng đĩa bạn thích. (Hãy nhớ để thiết bị điện tử cách xa nước.)

Công Thức Thư Giãn

Thử nghiệm với những công thức thảo dược bằng cách kết hợp các loài hoa và lá thảo dược bạn thích với nước. Ví dụ, ngâm hoa cúc la mã vào nước sôi trong 10 đến 15 phút, sau đó đổ vào nước tắm. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các loài hoa và thảo dược khác nhau để tạo ra một sự kết hợp đặc biệt. Hoa hồng, bạc hà, ngọc lan tây và hương thảo là những lựa chọn phổ biến khác.

Sử dụng một cửa sổ trong phòng tắm bằng cách trồng một chậu hoa bậu cửa sổ với các thành phần dễ chịu cho spa của bạn. Trồng hoa và thảo dược như tiểu oải hương, hương thảo và bạc hà trong một cái chậu nhỏ bên cửa sổ. Hoa lá cũng sẽ mang lại một chút thiên nhiên cho môi trường phòng tắm của bạn.

Tắm bằng sữa dưỡng chất đã là một lựa chọn phổ biến trong nhiều năm. Hãy thử công thức sữa tắm hỗ trợ của Nữ Nam Tước Aurore Dudevan. Bà là một tiểu thuyết gia và là người lăng xê mốt ở thế kỷ 19. Bà cũng nổi tiếng với làn da đẹp.

Đây là bí quyết của bà:
3 oz. soda bicarbonate
8 oz. muối
1 lít Anh nước
3 cân Anh Mật ong
3 lít Anh Sữa

Bạn có thể tùy chỉnh công thức này bằng vài giọt tinh dầu bạn thích chẳng hạn như hoa nhài, hoa hồng hoặc bạc hà.